Filled Under: ,

Giải pháp camera cho ngân hàng

Ngân hàng được coi là địa điểm rất nhạy cảm của các vấn đề về an ninh vì tại đây tập trung tài sản và diễn ra các giao dịch có giá trị lớn. Hơn nữa các hoạt động chuyên môn trong ngân hàng thường phức tạp và cần có sự giám sát chặt chẽ. Chính vì vậy vấn đề giám sát, đảm bảo an toàn, an ninh là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.
Tecso là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực giải pháp camera dành cho ngân hàng. Dưới đây là giải pháp cơ bản và phổ biến của một hệ thống camera  quan sát dành cho ngân hàng.

Mô hình lắp đặt camera

Ở đây chúng tôi khuyên nên dùng hệ thống camera IP vì những lý do sau:
- Đảm bảo an ninh và an toàn dữ liệu
- Dễ dàng kết hợp với hệ thống mạng
- Độ nét chuẩn, chất lượng cao
- Khả năng chỉnh sửa độc lập
- Dễ dàng quản lý tập trung

Khu vực lắp đặt chủ yếu 

- Khu vực quan sát cửa chính (cửa ra vào): Là khu vực quan trọng, cần giám sát 24/24. Khu vực này quan sát việc ra vào cửa khách hàng và ghi hình lại sự xâm nhập bất hợp pháp.
- Khu vực quan sát toàn cảnh: Khu vực này quan sát tổng quát sàn giao dịch, nhìn được toàn bộ nhân viên giao dịch, nhân viên kiểm soát, toàn bộ khách hàng ngồi giao dịch và khách hàng chờ ngoài ghế chờ.
- Khu vực quan sát kho tiền: Đây là khu vực trọng yếu của ngân hàng, khu vực này cất giữ két và tiền. Camera được lắp đặt để nhận dạng được mặt người vào kho tiền, ghi hình lại sự xâm nhập trái phép và quan sát mọi hoạt động ra vào của nhân viên kho quỹ.

- Khu vực quan sát quầy giao dịch với khách hàng: Mọi hoạt động giao dịch giữa nhân viên giao dịch và khách hàng sẽ được ghi hình lại, để nhận biết được mặt khách hàng giao dịch cũng như giao dịch viên. Camera quầy giao dịch được lắp đặt để nhận biết mệnh giá tiền, loại tiền khi giao dịch và đọc được số trên máy đếm tiền.

Hệ thống thiết bị cơ bản
1. Camera quan sát
Camera 360 độ

Camera thân ngoài trời

Camera thân trong nhà
Các vị trí được ứng dụng như sau:
- Camera 360 độ được lắp chủ yếu ở sảnh và những nơi cần quan sát góc rộng lớn, tổng quan
- Camera thân ngoài trời được lắp bên ngoài ngân hàng nhằm quan sát sự ra vào
- Camera thân trong nhà được lắp để quan sát các quầy nhằm nhìn rõ quá trình giao dịch. Camera ở vị trí này ống kính có thể điều chỉnh được để phù hợp với khoảng cách quan sát.

2. Máy tính
Sử dụng máy tính bàn có cấu hình mạnh để có thể chạy mượt khi xem camera. Cấu hình tối thiểu là:
- Dell Optiplex 390DT i5-2400 (Intel Core i5-2400 3.10GHz, 
- Ram 2GB, HDD 1 TB, 
- VGA Intel HD 2000)   
- WIndown 1 HDD 3TB
3. Phần mềm quản lý camera
Sử dụng phần mềm quản lý camera chuyên nghiệp cho TECSO phát triển.